เอาให้เต็มตา! กับที่พักที่เกิดมาเพื่อให้คุณนอนชม แสงเหนือ ตลอดคืน

 

 

แสงเหนือ หรือ ออโรร่า (Aurora) เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่มีแสงเรืองบนท้องฟ้าในเวลากลางคืน โดยจะขึ้นในบริเวณแถบขั้วโลก ซึ่งถ้าเกิดที่ขั้วโลกใต้ ก็จะเรียกว่าแสงใต้นะ

สำหรับแสงเหนือนั้นไม่ใช่ว่าจะสามารถเห็นได้ง่าย ปรากฏการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นทุกวัน สภาพอากาศก็ต้องเปิด นอกจากนั้นก็ยังต้องทนกับความหนาวระดับติดลบ เพื่อรอชมความงามนี้นานนับชั่วโมง แต่จะดีแค่ไหน หากว่ามีที่พักที่สร้างมาเพื่อการนี้ ให้เราสามารถนอนมองท้องฟ้าในเวลาค่ำคืนได้อย่างเต็มตาบนเตียงในห้องอุ่นๆ พร้อมกับนอนมองดวงดาวมากมายและแสงเหนือบนท้องฟ้าแสนโรแมนติก

kakslauttanen_Kelo-glass_igloo_1366x768

ใช่แล้ว โรงแรมที่ว่านี้มันมีอยู่จริงในประเทศฟินแลนด์ โรงแรมมนี้มีชื่อว่า “Kakslauttanen” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณอุทยานแห่งชาติ Urho Kekkonen ทางภาคเหนือของฟินแลนด์ โดยลักษณะของห้องพักถูกออกแบบมาในลักษณะบ้านอิกลู (Igloo) มีหลังคาทรงโดมเป็นกระจกใส ที่กันการเกาะของน้ำแข็ง ทำให้สามารถนอนมองแสงเหนือได้อย่างชัดเจน ในช่วงตั้งแต่ปลายยเดือนสิงหาคม จนถึงปลายเมษายน

iglut_3_1366x768

hotel-k2

หลังจากความงามในยามค่ำคืน ก็จะพบกับแสงแรกและความสวยงามในยามเช้า

kakslauttanen_glass_igloo_inside_2_1366x768

MAJOITUS_Lasi-iglut_1

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวอีกมากมาย อาทิ การเล่นสกี การตกปลาใต้แผ่นน้ำแข็ง หรือจะเป็นการทัวร์ด้วยรถเลื่อนหิมะซึ่งลากด้วยกวางเรนเดียร์แบบลุงซานต้า หากวาว่ามีโอกาสคงจะนับเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ และลืมไม่ลงเลยทีเดียวเชียว

 

ที่มา –kakslauttanen

วาว่าวาว่า

Crazyhuahua.com's admin